CÔNG AN B?C LIU
Thông báo thủ đoạn hoạt động của tội phạm
Cập nhật ngày: 20-10-2019
Thời gian qua, trên địa bàn một số tỉnh khu vực đồng bằng Sông Cửu Long xảy ra một số vụ trộm cắp tài sản tại các tiệm vàng với phương thức, thủ đoạn hết sức tinh vi. Các đối tượng hoạt động có tổ chức và có sự phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên.

Điển hình tại tỉnh An Giang, vào ngày 25/8/2019, khi đi đến một tiệm vàng trên địa bàn thành phố Long Xuyên, hai đối tượng yêu cầu chủ tiệm vàng lấy vàng ra để bọn chúng lựa mua. Sau đó 01 tên đánh lạc hướng của chủ tiệm vàng; đối tượng còn lại nhanh chóng lấy vàng bỏ vào túi áo rồi tẩu thoát. Bằng thủ đoạn này, bọn chúng đã lấy trộm hơn 03 lượng vàng 24 K và hơn 06 lượng vàng 18K, với tổng trị giá hơn 300 triệu đồng.

Trước tình hình trên, Công an tỉnh Bạc Liêu thông báo và khuyến cáo các chủ cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý trên địa bàn cần nâng cao tinh thần cảnh giác, khi phát hiện các đối tượng có phương thức, thủ đoạn tương tự cần theo dõi, báo ngay cho cơ quan Công an gần nhất để có biện pháp xử lý./.

Hải Linh