Để làm kim chi bắp cải ngon, bạn nên chọn những chiếc bắp cải có hình dáng tròn đều, kích thước vừa phải, màu ngả xanh nhiều hơn ngả trắng, cầm bắp cải lên có cảm giác chắc, nặng tay, có phần lá non, cọng mềm. Những chiếc bắp cải đã ngả trắng nhiều là bắp cải già, cứng, không nên mua. Cũng không nên mua bắp cải nếu thấy lá bên ngoài ngả vàng héo úa, kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ.
Kim chi bắp cải làm xong nếu ăn ngay trong ngày bạn để ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời để không bị lên men gây mùi chua khó chịu.
Nếu để dùng dần bạn cho vào hộp nhựa đậy kín nắp rồi để trong ngăn mát tủ lạnh và ăn dần trong khoảng 1-2 tuần.
Món kim chi bắp cải vừa giúp bổ sung thêm chất xơ lại vừa giúp ăn ngon miệng bởi bắp cải giòn giòn, vị chua ngọt, chút cay cay thơm nồng của gừng, tỏi, ớt. Bạn có thể dùng kim chi bắp cải cùng cơm trắng, đồ nướng hay dùng làm món kèm trong bữa ăn gia đình đều rất thích hợp.
Chúc các bạn thành công với cách làm ngay kim chi bắp cải nêu trên.
Nguồn: cand.com.vn